TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2022 SẼ RA SAO ?

Từ trước tới nay, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư ổn định và mang lại giá trị lợi nhuận cao. Mặc dù là trong thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhiều người vẫn đổ tiền vào đầu tư BĐS. Nhiều chuyên gia còn dự đoán sang năm 2022 thị trường sẽ tiếp tục tăng giá do kinh tế hồi phục và nhu cầu về nhà ở thực của người dân còn rất cao. Tuy nhiên, đối mặt với nguy cơ bong bóng bất động sản, nhiều ngân hàng đã đưa ra chính sách siết tín dụng. Chính điều này đã khiến cho thị trường chậm nhịp và “chững” lại.

             
Tình hình bất động sản Việt Nam cuối năm 2022
Tình hình bất động sản Việt Nam cuối năm 2022
 

Giao dịch bất động sản ở hầu hết các phân khúc đang chậm lại, kể cả phân khúc đất nền. Các giao dịch tập trung chủ yếu nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân. Điều này có nghĩa là phân khúc nhà riêng và căn hộ chung cư vẫn còn dư địa để phát triển. Tuy giá bán nhà riêng có xu hướng tăng mạnh nhưng giao dịch vẫn không tăng. Nguyên nhân là do nguồn cung nhà ở thực tế không đáp ứng được  nhu cầu của người dân.

Thị trường trầm lắng khiến cho các văn phòng môi giới BĐS phải ngừng lại. Cụ thể là một số quận huyện ngoại thành Hà Nội như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, … từng là thiên đường của các sàn giao dịch bất động sản nhưng nay đã đóng kín cửa.

 

Thị trường bất động sản trong nguy hiểm luôn có cơ hội !

Giá bất động sản hiện nay bị đẩy lên quá cao. Các chủ đầu tư có thể chủ động điều chỉnh giá tăng chậm lại nhằm kích cầu. Điều này sẽ giúp tăng lượng giao dịch bất động sản lên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh này cũng góp phần điều chỉnh giá bán BĐS về giá trị thực vốn có của nó. Ngoài ra, đây cũng sẽ là thời điểm thị trường tung ra các chính sách bán hàng ưu đãi với tiêu chí “tiền tươi, thóc thật”.

       

Theo phân tích nếu thời điểm thị trường đang sôi động chắc chắn giá bán bất động sản sẽ tăng liên tục. Khi đó những chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng tỷ đồng. Và với những kênh đầu tư lâu dài sẽ mang lại giá trị cực cao cho người mua trong tương lai.

  Tuy thị trường đang có nguy cơ “chững lại”, thế nhưng BĐS chưa một lần giảm giá. Thực tế cho thấy là trong 40 năm qua, dù có lúc thăng trầm thì những hạng mục đầu tư dài hạn luôn tăng giá theo thời gian. Bởi vì dân số luôn tăng còn quỹ đất lại có hạn, nhà ở luôn là nhu cầu hàng đầu của người dân , người dân luôn có tâm lý tích lũy tài sản , giá cả đất đai luôn có chiều hướng tăng giá .              

Thị trường thì bất động sản luôn là kênh đầu tư thu hút sự quan tâm. Nhiều người sẵn sàng đổ tiền vào các hạng mục BĐS với mục đích đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, việc đầu tư này không phải chỉ là may mắn là sẽ thành công. Người đầu tư phải còn có cơ sở kiến thức nhất định về lĩnh vực này.

Trả lời