Giá thuê chung cư tại Hà Nội tăng đột biến

Nhu cầu về nhà ở liên tục tăng cao, song mức giá mua lại liên tục tăng mạnh, nhiều người đã lựa chọn vẫn đi thuê ở thời điểm này. Cầu lớn khiến giá thuê cũng tăng cao, nhiều nhà đầu tư, quay trở lại trung tâm mua căn hộ để kinh doanh cho thuê .

Nhà đầu tư dần chuyển từ đất nền sang chung cư 

 

Hiện nay, thị trường bất động sản ở nhiều khu vực và các phân khúc có tính chất đầu cơ cao như đất nền rơi vào trầm lắng. Nhà đầu tư chật vật rao bán cắt lỗ nhưng khó tìm chủ mới. Song, ở phân khúc chung cư, nhu cầu thực vẫn rất lớn, theo đó, mức giá vẫn có xu hướng tăng lên.

Giá chung cư tăng lên, kéo theo giá thuê cũng tăng đột biến, phân khúc này có tiềm năng tạo ra dòng tiền thụ động cho các nhà đầu tư.

Nhu cầu tìm thuê chung cư Hà Nội trong quý 3 vừa qua đã tăng khoảng 13% so với quý trước. Giá cho thuê chung cư ở các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm đã tăng 14-16% so với quý II. Còn ở quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, giá thuê tăng khoảng 8-10%.

Nguồn cung căn hộ thiếu, giá bán liên tục tăng cao, thuê chung cư là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.
Nguồn cung căn hộ thiếu, giá bán liên tục tăng cao, thuê chung cư là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hình thức đầu tư căn hộ để cho thuê không phải mới. Tuy nhiên, trong 2 năm dịch bệnh, khó cho thuê, nhiều người không mặn mà với kiểu đầu tư này. Hiện nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân quay trở lại Hà Nội làm việc, sinh viên tiếp tục đi học trực tiếp nên giá thuê cũng tăng cao.

Thời điểm này mua căn hộ mới đầu tư cũng khá tốt vì nhiều chủ đầu tư đang có những chính sách khủng dành cho người mua nhà. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý, hiện nay thị trường có nhiều biến động nên xuống tiền ở những dự án đã hiện hữu, không phải là dự án hình thành trong tương lai, sẽ có rủi ro.

Mặc dù hiện nay có nhiều chủ đầu tư tung gia các gói kích cầu mua sắm, người mua được chiết khấu mạnh. Song, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, người mua cần cân nhắc khi bỏ tiền vào những dự án hình thành trong tương lai mà nên chọn những dự án đã có sản phẩm hiện hữu.

Trả lời