Giá chung cư ngoại thành Hà Nội có xu hướng tăng cao

Hiện nay giá chung cư nội thành Hà Nội ghi nhận tăng giá mạnh , không chỉ vậy mà giá tại khu vực ven ngoại thành cũng liên tục phá đỉnh.    

Giá chung cư ngoại thành Hà Nội tăng cao

Các nghiên cứu, báo cáo thị trường bất động sản thời gian gần đây cũng chỉ ra tốc độ tăng giá nhanh của chung cư, biệt thự ở Hà Nội.

Các phân khúc căn hộ Hà Nội có giá rao bán tăng 15-15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp ở TP.HCM tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%.

Không chỉ khu vực nội thành mà giá chung cư tăng còn lan ra cả khu vực ngoại thành Hà Nội.

Cụ thể, theo khảo sát, giá chung cư ở các quận cận trung tâm như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai… cũng đã vượt mức 30 triệu đồng/m2, thậm chí vượt 40 triệu đồng/m2, có dự án tăng 10-16% so với cùng kỳ.

Nhiều khu vực xa hơn như Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, giá căn hộ trước đây thường ở mức 18-20 triệu đồng/m2 thì nay đã dần tiệm cận về mức 30 triệu đồng/m2, thậm chí xuất hiện những dự án giá lên đến 60 triệu đồng/m2.

Giấc mơ an cư liệu có khó thực hiện ?

Xu hướng tăng giá trên thị trường chung cư Hà Nội vẫn sẽ tiếp diễn do nguồn cung căn hộ vừa túi tiền khan hàng, giá vật liệu tăng cao, quỹ đất ngày càng khan hiếm. Nguồn cung sản phẩm mới giá dưới 30 triệu đồng/m2 ở Hà Nội hầu như không có, rất có thể các căn hộ giá dưới 30 triệu đồng tại Hà Nội sẽ “tuyệt chủng” giống như tại TP. HCM.

Giá chung cư tăng chóng mặt trong khi thu nhập của đại bộ phận người lao động thành thị chưa thể theo kịp tốc độ tăng giá nhà.

“Trước tết căn hộ 56m2 tôi định mua có giá 1,8 tỷ đồng thì thời điểm hiện tại đã tăng lên 2,15 tỷ. Những chung cư giá khoảng 25 – 30 triệu đồng/m2 rất khan hiếm. Với ngân sách 1,8 tỷ đồng, vợ chồng tôi quyết định chuyển hướng tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ ở Gia Lâm, Đông Anh hoặc Thanh Trì vì lo ngại giá sẽ còn tăng tiếp”.

Dành dụm nhiều năm được hơn 1 tỷ đồng, chị Thanh Mai quê ở Thanh Hóa cũng chưa lựa chọn được căn hộ phù hợp, chị cho biết giá căn hộ thực tế tại nhiều dự án đã chênh lệch thêm 300 triệu – 500 triệu đồng so với thời điểm mở bán nên chị đang cân nhắc vay thêm ngân hàng: “Giá thuê nhà cũng tăng chóng mặt, nếu chậm chân, gia đình tôi có thể phải mất thêm vài trăm triệu đồng mới có thể mua nhà”, chị Mai chia sẻ.

Chung cư giá tốt tại Hà Nội

 
  THT new city hệ thống tiện ích , giá cả phải chăng và nhiều ưu đãi .
  THT new city hệ thống tiện ích , giá cả phải chăng và nhiều ưu đãi .
Chấp nhận thực tế giá nhà càng cao, người mua nhà tại Hà Nội đang tranh thủ tìm các dự án đang triển khai trong tầm giá hợp lý, phù hợp với túi tiền. Trong số đó THT NEW CITY đang ghi điểm thị trường bởi chất lượng cao cấp, giá tốt và nhiều ưu đãi. THT New City một trong những khu chung cư hiện đại bậc nhất tại Hà Nội. Với hơn 1496 căn hộ, mang đến một không gian lý tưởng cho mọi gia đình.
  • Giao thông đi lại thuận tiện. Gần các trung tâm, siêu thị lớn như chợ Nhổn, siêu thị Big C, Metro….
  • Gần hệ thống các trường học từ bậc mầm non đến trung học. Các trường đại học lớn như đại học Công nghiệp Hà Nội, học viện Cảnh sát, đại học Thương Mại….
  • Cách trung tâm Mỹ Đình chưa đầy 5km. Rất tiện cho việc di chuyển đến các khu vực khác trong thành phố
Dự án đang mở bán cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong dịp cuối năm này.

Trả lời